Thiet ke website | Web design Company | Thư viện Webmaster | Designer

THƯ VIỆN WEBMASTER: Trang chủ Tutorial Hosting - Domain

Hosting | Domain

Tìm hiểu về .htaccess căn bản

1. Định nghĩa htaccess:

Apache cung cấp khả năng cấu hình qua những files truy cập siêu văn bản . Những files này cho phép thay đổi tinh chỉnh của Apache (httpd.conf) . Theo mặc định file này có tên .htaccess. Do .httaccess mang những tinh chỉnh quan trọng cho nên, người sử dụng phải đảm bảo file này được ấn định một mức độ bảo mật nhất định, tránh những truy cập bất hợp pháp từ bên ngoài (xem, sửa, xóa) những tinh chỉnh này. Để làm được như vậy, trước tiên bạn chmod file .htaccess là 644, về chmod bạn có thể tìm hiểu ở nhiều tài liệu, hoặc google.

.htaccess có tác dụng trên thư mục hiện hành (nơi chưa nó) và tất cả các thư mục con. Vì vậy, muốn sử dụng .htacess để quản lí truy cập vào website của mình, đơn giản bạn chỉ việc soạn thảo một file .htaccess, và lưu nó vào thư mục root của website.

 

Tên miền tiếng Việt bắt đầu được cấp phát tự do

Từ ngày 10/1, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) chính thức triển khai cấp tự do và miễn phí domain tiếng Việt nằm trong hệ thống tên miền quốc gia Việt Nam .vn.

Tên miền tiếng Việt nói riêng và tên miền tiếng bản địa nói chung, thuộc hệ thống tên miền đa ngữ (IDN), là xu thế phát triển của công nghiệp nội dung Internet.

 

Quy định mới về mức thu phí, lệ phí tên miền Việt Nam

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 189/2010/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí tên miền quốc gia và địa chỉ Internet của Việt Nam thay thế cho các Quyết định số 28/2006/QĐ-BTC ngày 05/5/2006 và Quyết định số 28/2005/QĐ-BTC ngày 13/5/2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính Ban hành Biểu mức thu phí, lệ phí cấp phép và quản lý tên miền, địa chỉ Internet của Việt Nam.

Theo quy định mới, lệ phí cấp đăng ký sử dụng mới và phí duy trì tên miền “.vn” giảm nhiều so với mức phí hiện hành (trung bình giảm từ 20% đến cao nhất là 98%).

 

VNNIC: 'Số lượng website .vn nguy hiểm bị thổi phồng'

Hãng bảo mật McAfee thống kê 15.000 trong số 24.000 website có đuôi .vn đang bị tội phạm khống chế và khai thác. Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho rằng khảo sát này không chính xác.


 

Theo xếp hạng của công ty McAfee, tên miền .vn đứng thứ 39 trong bảng thống kê những domain nguy hiểm nhất năm 2009. Nhưng năm nay, Việt Nam bất ngờ trở thành mục tiêu số một của tội phạm mạng với 58% trang web .vn bị hacker kiểm soát và có nguy cơ biến máy tính của người truy cập Internet thành phương tiện phát tán thư rác, lừa đảo trực tuyến...

 

Cơ hội sử dụng miễn phí 3 năm Web Hosting của SiteGround

Nhận dịp lễ Tạ ơn (Thanksgiving), SiteGround đang có chương trình khuyến mãi cực. Đăng ký 1 năm sử dụng Hosting để có cơ hội trúng 3 năm sử dụng Hosting MIỄN PHÍ. Khi bạn đăng ký sử dụng 1 năm Hosting của SiteGround với giá cực rẻ (chỉ với $9.95) (miễn phí 1 tên miền quốc tế 14.95 USD, miễn phí sử dụng SEO Tools, và nhiều ưu đãi khác), bạn sẽ có cơ hội trúng một phần thưởng là MIỄN PHÍ thêm 3 năm sử dụng vào tài khoản SiteGround Hosting của bạn.

SiteGround Hosting

Các bước để tham gia vào chương trình khuyến mãi này các bạn làm theo hướng dẫn sau:

 

Tại sao không nên dùng tên miền miễn phí ?

Lần trước mình đã có một bài viết Vì sao bạn nên mua tên miền ?. Tên miền (domain) đại diện cho bạn, cho tổ chức của bạn trên thế giới Internet. Và đó chính là nguyên nhân đầu tiên buộc bạn nghĩ tới việc: KHÔNG sử dụng domain miễn phí

Domain miễn phí VS Domain trả phí

- Domain trả phí: chỉ khoảng 10$/năm là bạn sở hữu domain theo ý thích, toàn quyền quản lí DNS, rất chuyên nghiệp

- Domain miễn phí: miễn phí, toàn quyền quản lí DNS (co.cc và .tk), thậm chí có một số tên miền miễn phí không có quyền quản lý DNS, Ngoài ra nó không chuyên nghiệp, không đảm bảo.

 

HKDA Group cung cấp Unlimited, Lifetime, One Price Hosting

Unlimited Hosting không còn quá xa lạ với người sử dụng tại Việt Nam (phải đăng ký các nhà cung cấp ở nước ngoài mới có được nguồn tài nguyên lớn). Trở ngại khác là tốc độ truy cấp của các gói host này tại nước ngoài quá chậm so với mong muốn của người dùng tại Việt Nam, chưa kể bất đồng ngôn ngữ trong việc yêu cầu hỗ trợ dịch vụ. Vì thế, HKDA Group chính thức công bố gói dịch vụ Unlimited Hosting – Hosting không giới hạn với phí thấp nhất chỉ $3.59/tháng.

Ngoài ra lần đầu tiên có tại Việt Nam, HKDA Group công bố gói dịch vụ Lifetime Hosting (Hosting trọn đời) bạn sẽ chỉ mất chi phí 1 lần duy nhất và được sử dụng mãi mãi; Only One Price Hosting (Hosting một giá) với nhiều cấu hình và các ưu điểm khác nhau của từng gói để quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình gói dịch vụ hosting phù hợp nhất theo nhu cầu sử dụng.

Vui lòng xem chi tiết từng gói dịch vụ tại địa chỉ sau:
- Unlimited Hosting (hosting không giới hạn)
- One Price Hosting (hosting một giá)
- Lifetime Hosting (hosting trọn đời)

 

Amazon miễn phí máy ảo trên EC2

Từ ngày 1 tháng 11 tới Amazon Web Services sẽ cho phép tất cả các khách hàng mới dùng thử máy ảo cùng nhiều dịch vụ khác một năm miễn phí trên hệ thống EC2.

AWS

Máy ảo mà Amazon cho phép dùng thử này thuộc nhóm “micro instance”, là nhóm có cấu hình thấp nhất (613MB RAM, 32 hoặc 64 bit) chạy hệ điều hành Linux. Thời gian dùng máy là 750 giờ/1 tháng, đủ để bật máy liên tục.Amazon cũng giới hạn chỗ chứa dữ liệu, cũng như băng thông mạng trong thời gian 1 năm. Thông tin chi tiết về các giới hạn bạn đọc có thể tìm hiểu ở đây.

 

Hướng dẫn đăng ký VPS miễn phí tại Cloud Share

Cloud Share là 1 site cho phép create tài khoản tạo VPS. (có nhiều hệ điều hành cho các bạn lựa chọn như Windows Server 2008, Cent OS, Ubuntu, Windows XP ...). Tài khoản sau khi tạo sẽ được sử dụng 15 ngày miễn phí.

VPS miễn phí

Để đăng ký các bạn làm theo hướng dẫn sau:

 

Hosting miễn phí chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội

HKDA Logo

Theo những phản hồi tích cực từ phía khách hàng và những người quan tâm đến dịch vụ của HKDA Group, chúng tôi xin thông báo kể từ ngày 01/10/2010, HKDA Group sẽ cung cấp dịch vụ hosting miễn phí để hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội thực hành xây dựng website cũng như thử nghiệm trước khi đăng ký và sử dụng lâu dài các dịch vụ của HKDA Group.

Gói  hosting miễn phí sẽ không giới hạn thời gian sử dụng, tuy nhiên trong thời điểm ban đầu chúng tôi sẽ chỉ đưa ra 50 tài khoản và nếu thành công sẽ mở rộng trong tương lai. Hosting miễn phí sẽ áp dụng các quy định sử dụng của HKDA Group.

Cấu hình của gói dịch vụ hosting miễn phí chi tiết như sau:
Dung lượng: 100 MB
Băng thông: 2500 MB/ tháng
MySQL: 1
Email: 0
Addon domain: 0

 
Trang 1 trong tổng số 3

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Notice: Undefined variable: author_link in /home/pro/domains/thuvienwebmaster.com/public_html/modules/mod_feedburneremailsubs_15/mod_feedburneremailsubs_15.php on line 19

Điền địa chỉ email muốn nhận tin mới từ Thư Viện Webmaster:

Donate US

- Ủng hộ THƯ VIỆN WEBMASTER bằng tin nhắn điện thoại. Soạn tin SMS TVW gửi đến 8717 hoặc 8617

- Ủng hộ qua Ngân Lượng

- Donate US via Paypal

THỐNG KÊ THÀNH VIÊN

Total Members : 5372
Latest Member : nguyenhieu2303
Members Online : 0

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Notice: Undefined variable: guestinfo in /home/pro/domains/thuvienwebmaster.com/public_html/modules/mod_vvisit_counter/helper.php on line 80 Notice: Undefined variable: formattime in /home/pro/domains/thuvienwebmaster.com/public_html/modules/mod_vvisit_counter/helper.php on line 81
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua17
mod_vvisit_counterTuần này19
mod_vvisit_counterTuần trước6251
mod_vvisit_counterTháng này32783
mod_vvisit_counterTháng trước47831
mod_vvisit_counterTất cả4487049

Đang trực tuyến: 2
IP: 108.61.201.14

Hỗ trợ kỹ thuật
Kỹ Thuật
Administrator
Administrator
Support Online
Quảng Cáo
Support Online
Tài Khoản
Administrator
Administrator
Tin nhắn giấu số
SMS Hider
Dành cho thành viên
Đăng ký thành viên
Nạp Mana vào tài khoản
Thông báo từ BQT

Hướng dẫn nạp Mana
Nạp Mana bằng tin nhắn SMS
Nạp Mana bằng card điện thoại
Nạp Mana bằng cổng TTĐT Paypal
Nạp Mana bằng CK ngân hàng


Follow us on Twitter   Follow us on Facebook   Feed burner   Follow us on Google Buzz   Follow us on Stumblerupon   Follow us on Delicious